Thiếu vaccine Covid-19 2022

0
277

Nếu bạn đang cần thì bạn cần xem qua địa chỉ google map sao:

Thuốc tiêm ngừa COVID-19 dành cho Trẻ Em

Thuốc tiêm ngừa  COVID-19 an toàn, hiệu quả, và miễn phí dành cho tất cả mọi người từ 6 tháng trở lên.

Mặc dù trẻ em thường nhiễm COVID-19 nhẹ hơn so với người lớn, một số trẻ em vẫn có thể bị bệnh rất nặng và phải nhập viện. Trong một số trường hợp, trẻ em có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng, kể cả tử vong.

“Do đấy, để dùng hiệu quả vaccine Moderna, khá nhiều địa phương đã tiêm nhắc cho người lớn, gây ra thiếu hụt vaccine Moderna để tiêm mũi 2 cho con nít từ 6 đến dưới 12 tuổi”, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thêm rằng các địa phương nên bổ sung thêm khoảng 274.000 liều.

Học sinh lớp 6 tại Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19 ngày 16/4. Ảnh:Phạm Chiểu

Học sinh lớp 6 tại Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19 ngày 16/4. Ảnh: Phạm Chiểu

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, con nít từ 5 tới dưới 12 tuổi sẽ tiêm liều chủ yếu bằng vaccine Pfizer hoặc Moderna (từ 6 tuổi) tuy nhiên 2 mũi cần cùng mẫu vaccine. Điều này có nghĩa là trẻ đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna thì mũi 2 cũng nên tiêm vaccine này.

Quý phụ huynh và người giám hộ hợp pháp có thể lấy hẹn tiêm ngừa cho trẻ em qua các địa điểm tiêm ngừa thuận tiện không cần hẹn trước. Thuốc tiêm ngừa cho trẻ nhỏ có liều lượng ít hơn và được bào chế đặc biệt cho trẻ em. Theo hướng dẫn liên bang, số lượng thuốc cung cấp dành cho các bệnh nhân lớn tuổi hơn không được dùng cho người ở lứa tuổi nhỏ này. Các gia đình có con trẻ cũng nên tìm hiểu với bác sĩ gia đình hoặc hiệu thuốc tây gần nhà để được biết họ có tiêm ngừa cho trẻ em hay không.

Hiện, viện này đang liên hệ với những hình thái giải phẫu quốc tế và Chính phủ một số nước để đề nghị đưa ra lời khuyên vaccine Moderna. Dự kiến trong tháng 9/2022 sẽ tiếp nhận cũng như cung ứng tới một số địa phương để tiêm trả mũi 2 cho trẻ.

Đại diện viện đề nghị một số đơn vị liên quan kiến thức đến nhân viên y tế cũng như thầy cô giáo để kịp thời giải thích, hướng dẫn cho trẻ và gia đình yên tâm, phối hợp trong thời gian tạm thiếu vaccine Moderna.Bộ Y tế cho biết, hết ngày 23/8, Việt Nam đã tiêm hơn 14,8 triệu mũi tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi (mũi 1 là hơn 9 triệu, mũi 2 là hơn 5,7 triệu). Trong khi khá nhiều tỉnh đạt trên 80-97% trẻ đã tiêm thì rất nhiều địa phương như Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương… Tỷ lệ tiêm còn thấp.

Hiển thị google map:

Fieldset

 

CHIA SẺ
Bài báo trướcTin COVID-19 chiều 31-8
Bài viết tiếp theoNgười đàn ông nhiễm Covid-19
Tôi là Văn Thanh người thích viết những thứ vụn vặt, cung cấp thông tin đánh giá của mỗi góc nhỏ cuộc sống

ở đây

a

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây