Đi phá thai một mình có được không và cần làm thủ tục gì

0
1327

Nếu bạn đang cần thì bạn cần xem qua địa chỉ google map sao:

Đi phá thai một mình có được không và cần làm thủ tục gì là những thắc mắc liên quan mà chị em phụ nữ lúc lựa chọn phá thai là điều mà các chị em phải biết để không quá bỡ ngỡ, cũng như không bị chấn thương khá nhiều về tâm lý. Sau đây là một vài thông tin chia sẻ của những bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nam Bộ.

Đi phá thai một mình có được không và cần làm thủ tục gì

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn nữ, đặc biệt là những bạn nữ tại tuổi mới lớn, khi lỡ “vượt rào” và có thai ngoài ý muốn, tìm tới cách phá thai nhưng không muốn để gia đình biết. Cũng có nhiều tình trạng các bạn nữ trưởng thành muốn phá thai tuy nhiên vì không phải người thân bên cạnh phải cũng lo sợ không biết đi phá thai một mình có được không.

Theo đó, đi phá thai một mình có được không thì nhất thiết phải xét tới 2 yếu tố. Cần thiết nhất là độ tuổi của bạn.

► Độ tuổi

thông thường, trên 18 tất cả chúng ta là có khả năng chịu trách nhiệm trước tất cả những việc mình làm cho. Trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm với gia đình cũng như với tương lai của chính bản thân mình.

Theo đó, người trên 18 tuổi có khả năng tự nguyện quyết định bỏ thai cũng như tới cơ sở y tế phá thai một mình mà không cần có người bảo lãnh.

Còn lại đối với các hiện tượng đi phá thai tuy nhiên từ 18 tuổi trở xuống thì nhất thiết phải có người bảo lãnh đứng ra chịu trách nhiệm cho quyết định phá thai. Đặc biệt hơn đối với những người không tự chủ được hành vi, kém tiến triển trí não, bị rối loạn tâm thần … thì buộc phải có người trong nhà bão lãnh một cách tự nguyện.

Độ tuổi của bạn là thứ quyết định chủ yếu tới việc bạn có thể đi phá thai một mình được không. Vì thế hãy tâm sự với người trong nhà trước khi quyết định buộc phải bỏ thai.

► Phương pháp phá thai

Yếu tố thứ 2 cũng ảnh hưởng tới việc bạn có khả năng đi phá thai một mình được không (đối với người trên 18 tuổi) là tùy thuộc vào giải pháp phá thai. Tuy yếu tố này không bắt buộc, nếu như có người đi chung sẽ giúp bạn bình ổn tâm lý hơn, và có được chỗ căn cứ an tâm, bớt cảm giác tội lỗi.

Đi phá thai một mình có được không phụ thuộc vào độ tuổi của bạn

+ phương thức phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc tại các trung tâm y tế có chất lượng sẽ ít xảy ra tai biến, suốt quá trình đến khám, đưa ra lời khuyên cũng như hướng dẫn dùng thuốc và giám sát của b.sĩ chỉ khoảng 30 phút, sau đó bạn sẽ được cho về nhà cũng như theo dõi tại nhà.

vì thế bạn có khả năng đi phá thai một mình hay đề nghị người trong nhà đi cùng để tâm trạng cảm thấy dễ chịu hơn.

+ phương thức phá thai bằng hút chân không

Phá thai hút chân không cũng không phải là giải pháp phá thai khó khăn, bạn được gây tê ở chỗ cũng như thực hiện thủ thuật chỉ khoảng 15 – 20 phút là có khả năng ra về. Theo đó, nếu như bạn trên 18 tuổi thì có thể tự đi phá thai mà không bắt buộc ai đi cùng.

+ kỹ thuật phá thai bằng nong gắp

So với một số cách phá thai trên thì đây là cách phá thai rất khó khăn, bạn sẽ được gây mê toàn thân do đó quan trọng phải có người trong nhà đi cùng đề phòng các hiện tượng nghiêm trọng có thể xuất hiện.

Sau phá thai, bạn có khả năng sẽ lưu viện, hoặc không, hoàn toàn dựa vào tình trạng sức khỏe của bạn ở thời điểm đó.

+ phương thức phá thai sinh non

Phá thai bằng sinh non hay thường được gọi là phá thai Kovax, đây là cách phá thai dùng trong các trường hợp phá thai bất đắc dĩ đối với bỏ thai to. Phương thức này cực kỳ nguy hiểm, có khả năng hậu quả tới tính mạng, người thai khi này sẽ chẳng thể tỉnh táo để có khả năng dẫn ra quyết định quan trọng, vì thế quan trọng buộc phải có người đi cùng.

Mục đích của việc này cũng là để lắng nghe một số rủi ro có khả năng xảy ra lúc phá thai lớn, cam kết tự nguyện và chấp nhận mọi tai biến có khả năng xảy ra.

Phá thai là một quyết định quan trọng, do vậy bạn buộc phải chia sẻ với người trong nhà một cách chân thành, rõ ràng. Bên cạnh việc hậu quả đến sức khỏe thì phá thai cũng gây sang chấn tinh thần rất lớn. Bạn nên hiểu rõ những điều Bên dưới trước lúc quyết định đi phá thai.

✜ Được bác sĩ hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định phá thai

ở hầu hết một số p.khám đều đưa cho bạn lời khuyên trước lúc quyết định có phải phá thai hoặc không. Vì phá thai dẫn tới nhiều hậu quả xấu, lại trái với tính nhân đạo.

Bạn sẽ được tâm sự với chuyên gia phụ trách, từ đấy chuyên gia sẽ dẫn ra một số lời khuyên, hỗ trợ cho bạn một số hậu quả có khả năng xảy tới, cho bạn hiểu rõ mặt trái của phá thai.

Đi phá thai một mình và những điều mà bạn bắt buộc biết

✜ cần thăm khám sức khỏe trước lúc phá thai

Đây là bước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bạn lúc đi phá thai, nhất là khi đi phá thai một mình. Tùy vào cơ địa và tình hình sức khỏe của từng người mà được chỉ định cách bỏ thai sao cho phù hợp, an toàn nhất.

✜ các hậu quả có khả năng xuất hiện lúc phá thai

Phá thai càng lớn sẽ càng nghiêm trọng, tỉ lệ biến chứng càng tăng lúc phương thức phá thai càng trở ngại. Theo đấy các biến chứng nghiêm trọng thường gặp như:

+ Thủng rách tử cung

+ Dính buồng tử cung

+ Băng huyết, chảy máu cấp tính

+ Phá thai không thành công

+ Sót nhau, sót thai gây ra viêm ổ bụng

+ nhiễm trùng phụ khoa nặng

+ không còn khả năng sinh sản

+ Trong những hiện tượng gây nguy hiểm đến tính mạng

✜ Chăm sóc sau khi phá thai

Phá thai khiến cho sức khỏe của bạn suy yếu trầm trọng, vì thế bắt buộc tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của b.sĩ về liều lượng dùng thuốc, loại thuốc nên sử dụng cũng như thời gian sử dụng, đồng thời tái kiểm tra đúng hẹn và chăm sóc tại nhà đúng cách.

+ Vệ sinh vùng kín đúng cách, không thụt rửa âm đạo, không lạm dụng chất tẩy rửa

+ Kiêng đời sống chăn gối 1 – 2 tháng tùy thuộc vào tình hình hồi phục, nhất định tuyệt đối không thủ dâm

+ dùng biện pháp tránh thai an toàn lúc trở lại với sinh hoạt tình dục

+ Không di chuyển mạnh, cần nghỉ ngơi nhiều hơn

+ Giữ tâm trạng ổn định, tránh suy nghĩ bi quan

+ Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tránh dùng các chất kích thích

+ khám phụ khoa định kỳ, nhất là khi có dấu hiệu bị không còn khả năng sinh sản – hiếm muộn

Một vài thông tin hỗ trợ cho vấn đề đi phá thai một mình có được không, nếu có bất kì câu hỏi nào buộc phải tư vấn, bạn hãy để bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Nam Bộ đưa ra lời khuyên một cách rõ ràng nhất thông qua số điện thoại Hotline hoặc thông qua Khung Chat Sau đây.

Hiển thị google map:

ở đây

a

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây