Uống nước nhiều có tăng cân không? Có giúp mập lên không

0
1464

Nếu bạn đang cần thì bạn cần xem qua địa chỉ google map sao:

Uống nước nhiều có tăng cân không và Có giúp mập lên không là thắc mắc của rất đông bạn đọc có thể trạng gầy, mong muốn tăng cân bằng cách uống nhiều nước. Uống nước là hoạt động không thể thiếu trong ngày, việc cung cấp nước giúp duy trì các hoạt động sống của cơ thể, phòng tránh các bệnh khác nhau. Vậy để biết được Uống nước nhiều có tăng cân không? Có giúp mập lên không mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Lợi ích của việc uống nước mỗi ngày

Chắc chắn một điều rằng tất cả sinh vật sống trên trái đất đều cần uống nước, đặc biệt là con người. Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống, chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày nhưng không thể nhịn uống nước. Nước chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể, 70% ở da và 80% ở não bộ. Hãy điểm qua một vài lợi ích của việc uống nước mỗi ngày nhé!
Tăng cường sức khỏe: Như đã nói, cơ thể chúng ta có đến 70% là nước, trong đó 75% lượng nước tập trung ở các các mô, vì vậy, để duy trì sự dẻo dai cho cơ bắp để thực hiện các hoạt động mỗi ngày bạn cần cung cấp nước. Khi cơ thể đủ nước bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và sảng khoái.
Làm đẹp da: Khi nước được đưa vào cơ thể sẽ chuyển một phần vào các tế bào, vì vậy da sẽ trông đàn hồi và luôn giữ được độ ẩm.

Cải thiện chức năng não: Khi thiếu hụt nước não sẽ không đủ tập trung để suy nghĩ và chỉ huy cơ thể như bình thường, vì vậy, muốn làm việc hiệu quả phải uống đủ nước nhé.
Hỗ trợ tiêu hóa: Để cơ thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng bạn cần một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vì vậy nước sẽ giúp tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.
Ngoài ra, còn có thể kể đến rất nhiều lợi ích từ việc uống nước như nâng cao tinh thần, duy trì thận khỏe, các bệnh tật,… vì vậy đừng quên uống nước nhé.

Uống nước nhiều có tăng cân không? Có giúp mập lên không?

Phần trên, chúng ta đã phân tích về các lợi ích của việc uống nước, nhưng uống nước có giúp tăng cân hay mập lên không lại là một vấn đề khác. Theo các chuyên gia, nước là hợp chất hóa học của oxy và hydro với công thức là H20, nước chúng ta uống hàng ngày là nước thông thường được khai thác từ tự nhiên, sông súi, sông ngầm hay nước mưa do mây rơi xuống.

Mỗi ngày chúng ta cung cấp vào cơ thể từ 2 – 3l nước mỗi ngày, tùy vào thể trạng của từng người mà số lượng có thể thấp hay cao hơn, việc cung cấp nước sẽ có tác động không nhỏ vào hoạt động sinh lý của cơ thể. Nhưng uống nhiều nước lại không đồng nghĩa với khả năng tăng cân của cơ thể vì nước lại không chứa calo khi nạp vào cơ thể có thể tăng theo trọng lượng nước nhưng cũng sẽ theo tuyến mồ, hôi sinh dục thoát ra ngoài và cân nặng trở lại như ban đầu. Chưa có cuộc nghiên cứu hay khảo sát nào chứng minh được uống nước giúp tăng cân hay mập lên trên thế giới, nên câu trả lời cho vấn đề này là uống nước nhiều không tăng cân hay mập lên đâu nhé.

Mặc dù uống nước không trực tiếp làm tăng cân nhưng có một lợi ích liên quan đến tăng cân mà từ nước các bạn nên biết. Uống nước giúp cơ thể đào thải độc tố vô cùng hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn từ đó hỗ trợ việc tăng cân một phần không nhỏ. Vì vậy, lời khuyên trong vấn đề này là tùy vào thể trạng của bạn mà nạp đúng lượng nước cơ thể cần, cùng chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý sẽ giúp tăng cân như mong muốn.

Vậy uống nước như thế nào là hợp lý?

Việc uống nhiều hay ít nước đều có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể, nếu uống ít quá sẽ không cung cấp đủ nhu cầu để duy trì hoạt động của cơ thể, nhưng nếu nhiều quá lại dễ gây suy thận, loãng máu,… Theo khuyến nghị, một người cân nặng 60kg cần khoảng 2.4 lít nước mỗi ngày. Hơn thế nữa nhu cầu nước ở mỗi người còn phụ thuộc vào thời tiết và sức vận động.
Nước nạp vào cơ thể sẽ tiêu hao qua rất nhiều con đường khác nhau như mồ hôi, hơi thở, vệ sinh,… cho nên đừng quên uống đủ nước trong một ngày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm để uống nước trong ngày như sau:

7h: Uống ly đầu tiên để làm ẩm cơ thể, sau đó 30 phút nên ăn sáng.
9h: Uống ly thứ hai, bắt đầu ngày làm việc
11h30: Uống nước 30 phút trước khi ăn trưa.
13h30: Uống ly nước một giờ sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.
15h: Uống một tách trà để thư thái (dung tích tương đương 1 ly nước)
17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối
20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm
22h: Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

Đây là thời gian biểu uống nước với một người vận động bình thường, nếu bạn làm việc ngoài trời hay vận động liên tục thì lượng nước có thể tăng lên để bù đắp vào lượng tiêu hao cho phù hợp.
Mong răng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc Uống nước nhiều có tăng cân không? Có giúp mập lên không cho các bạn một cách chi tiết và các thông tin hữu ích về việc uống nước mỗi ngày.

Hiển thị google map:

ở đây

a

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây