Gắp xương cá ở đâu? Giá bao nhiêu tiền và Có đau không?

0
6194

Nếu bạn đang cần thì bạn cần xem qua địa chỉ google map sao:

Gắp xương cá ở đâu? Giá bao nhiêu tiền và Có đau không là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Khi mắc xương cá khiến người bệnh vô cùng khó chịu, đau nhức và gây ra các biến chứng không tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, biết được các thông tin cần thiết này sẽ giúp bạn không cần lo lắng nữa.

Gắp xương cá ở đâu?

Cá là món ăn yêu thích của nhiều người, cá có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ nhưng cá lại có rất nhiều xương khiến việc ăn uống không cẩn thận sẽ mắc lại các đoạn xương trong cổ họng. Hầu như ai cũng từng gặp tình trạng mắc xương khiến cảm giác lo lắng mỗi lần ăn cá.

Khi bị hóc xương cá sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống như khi mới mắc tuy chưa cảm giác đau đớn nhưng vướng víu trong cổ họng làm người mắc vô cùng khó chịu trong 1- 2 ngày đầu. Sau đó từ 4- 5 ngày nếu xương cá vẫn chưa được lấy ra sẽ khiến trẻ hay người hóc cảm giác đau đớn, không thể ăn uống và bắt đầu các triệu chứng như sưng tấy thực quản, bắt đầu hình thành ổ mủ, làm rách, thủng vỡ mạch máu, lâu dần mủ vỡ ra tràn xuống trung thất màng phổi,..

Tuy không phải dẫn đến tử vong nhưng mắc xương cá thật sự nguy hiểm đến sức khoẻ, khả năng cao dẫn đến cá biến chứng không mong muốn.

Đối với người lớn việc hóc xương cá có thể loại bỏ dễ dàng nhưng với trẻ em thật sự nguy hiểm cần tìm đến các cơ sử đủ chuyên môn để xử lý các xương cá lớn mắc lâu ngày.

Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng sau đây trong thực quản thì hãy nghĩ ngay đến mắc xương cá.

  • Trong cổ họng luôn có cảm giác châm chít, nhói nhẹ
  • Nuốt nước bọt có cảm giác vướng víu, đau nhẹ
  • Ho
  • Khó nuốt với các đồ cứng
  • Dễ chảy nước miếng
  • Khạc ra máu, mủ

Những đối tượng dễ mắc xương cá là trẻ em việc ăn uống không tự chủ, người già, người dùng răng giả, người bệnh thần kinh, người say sỉn, ăn nhanh nuốt vội không nhai kĩ.

Để gắp xương cá an toàn bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để có các bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị điều trị cần thiết, tuy nhiên, nếu không có điều kiện đến các trung tâm lớn bạn thể đến cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra.

Ở TPHCM có khá nhiều địa chỉ gắp xương cá mà bạn có thể lựa chọn như bệnh viện Tai Mũi Họng hay các bệnh quận đều đáp ứng yêu cầu thăm khám điều trị cho người hóc xương cá.

Gắp xương cá bao nhiêu tiền?

Gắp xương cá là một thủ thuật không quá phức tạp nhưng cần có người đủ kinh nghiệm và tay nghề thực hiện để tránh các biến chứng nguy hiểm. Với chi phí gắp xương cá không thể xác định cụ thể con số chính xác mà phải thăm khám để bác sĩ biết được tình trạng và đưa ra số tiền chi tiết.

Tình trạng hóc xương: Hóc xương có thể ở nhiều giai đoạn nếu bạn vừa hóc xương thì việc gắp xương cá khá dễ dàng nhưng nếu để quá lâu gây ra các biến chứng tụ mủ thì phải tăng chi phí để điều trị các vấn đề đi kèm. Vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám sớm để được gắp xương, không nên cố chịu đựng và tự điều trị tại nhà vì xương cá lớn rất khó trôi với các biện pháp thông thường.

Tay nghề bác sĩ: Với các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chi phí sẽ cao hơn nhưng bù lại bạn an tâm trong quá trình gắp xương cá và giảm được các đau đớn hay biến chứng không cần thiết. Một bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp quá trình gắp xương cá nhanh chóng và an toàn.

Cơ sở điều trị: Việc lựa chọn cơ sở điều trị rất quan trọng khi lựa chọn cơ sở có đầy đủ vật chất có các trang thiết bị đạt chuẩn, bác sĩ có chuyên môn và không gian thăm khám sang trọng, sạch sẽ có chi phí cao nhưng nhưng bạn cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình gắp xương cá.

Gắp xương cá có đau không?

Gắp xương cá là thủ thuật đơn giản, không cần tiểu phẫu mà chỉ sử dụng các dụng cụ cần thiết để lấy các xương mắc vào thực quản. Thông thường gắp xương cá không quá đau, không cần thuốc gây tê nhưng với các xương cá mắc lâu có thể sẽ đau lúc gắp.

Điều quan trọng khi hóc xương cá là bạn cần đến cơ sở y tế nhanh chóng để được bác sĩ thực hiện các thủ thuật, hạn chế gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ sau này.

Trên đây là các thông tin đẻ trả lời cho câu hỏi Gắp xương cá ở đâu? Giá bao nhiêu tiền và Có đau không được nhiều người quan tâm, mong rằng đã trả lời một cách cụ thể cho bạn.

Hiển thị google map:

ở đây

a

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây