Chùa Giác Lâm – 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM

0
2213

Nếu bạn đang cần thì bạn cần xem qua địa chỉ google map sao:

Thông tin Chùa Giác Lâm – 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM cung cấp chi tiết về địa chỉ, điện thoại, vị trí cũng như các đánh giá từ người đã trải nghiệp tại Chùa Giác Lâm – 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM

Review

Tài khoản Văn Mừng Miền Tây:

Chùa Giác Lâm có từ năm 1744, đã được bộ văn hóa công nhận là Di Tích Lịch Sử vào ngày 16/11/1988,Chùa có kiến trúc chữ Tam, gồm 98 cột chống đỡ, bên trong bày trí 113 pho tượng cổ,trong đó có 7 tượng đồng,86 câu đối,9bao lam,19 hoành phi và một số bàn thờ,đồ thờ cổ.Trải qua gần 300 năm,chùa đã nuôi dưỡng và che dấu cách mạng, gắn bó với đất nước và dân tộc, là một ngôi chùa cổ nhất ở Thành Phố Hồ Chí Minh còn tồn tại đến ngày nay.
Chùa Tổ Đình Giác Lâm là nơi để quý phật tử đến chiêm bái,lễ Phật của đông đảo mọi người trong đó có thể kể đến những lượng khách quốc tế cùng với kiều bào Việt Nam ta đang sinh sống và làm việc khắp các quốc gia trên thế giới khi có dịp trở về quê hương Việt Nam.

Tài khoản Oanh Chung:

Chùa Giác Lâm nằm từ ngã 4 Lạc Long Quân và Âu Cơ đi qua tầm 500m thôi, chùa tọa lạc ở vị trí nằm giáp giữa quận 11 và Tân Bình. Theo một số thông tin mình thấy chùa cũng dc xây dựng rất lâu rồi, từ thời chúa Nguyễn. Khi vào chùa cũng có thể thấy được 2 bên lối vào sẽ có nhìu ngôi mộ cổ, có thể là của các trụ trì thời xưa, bên trong chùa không gian cũng rất cổ kính. Chùa này cũng rất rộng, chánh điện là một nơi riêng biệt, còn có miếu thờ các thánh mẫu, khu mộ cổ và tượng phật Thích Ca Mâu Ni ngồi khá lớn. Không khí trong chùa rất trang nghiêm, dù nhìu khói nhang nhưng rất thoáng mát, ko có cảm giác ngột ngạt!

Tài khoản Hung Huynh Tan:
Đây là một trong những ngôi chùa lâu năm o thành phố Hồ Chí Minh toa lạc trên đường Lạc Long Quân quan Tân Bình nổi tiếng với nhiều người dân thành phố. Moi người thường đến để thap nhang cầu mong cho gia đình và bản thân được bình an trong cuộc sống.

Tài khoản Hồng Ánh:
Tổ Đình Giác Lâm là ngôi chùa có kiến trúc lâu đời toạ lạc tại đường Lạc Long Quân. Đây là ngôi chùa rộng lớn, cổng ra vào dễ dàng cho việc đi lại phù hợp cho tất cả loại phương tiện giao thông. Sân chùa rộng rãi thoáng mát, có bãi đỗ xe riêng cho ôtô và cả xe máy. View chùa cực thanh tịnh và đẹp cổ xưa nên cũng rất thích hợp cho những tín đồ yêu thích chụp hình.

Tài khoản Phi Long Nguyen:
Chùa to rộng rãi, thoáng mát và đẹp nữa. Kiến trúc của chùa rất cổ kính sắc sảo. Chùa được xây từ lâu đời và đã qua 1 vài lần cải tiến. Chùa luôn nằm trong top những ngôi chùa cổ kính và thu hút phật tử cũng như khách du lịch đến thăm quan mỗi năm. Đánh giá tổng thể, quý vị nào ở gần đó có thể đến chùa thường xuyên để nghe giảng pháp, cúng bái. Những hoạt động trong chùa có vẻ không nên có nhưng đó cũng chỉ là vì cuộc sống mưu sinh của con người, chùa luôn che chở và bao bọc họ. Tuy vậy, ở bên ngoài xung quanh chùa lại xuất hiện quán cơm mặn khiến cho những người phật tử khó chịu, cá nhân mình không thích quán này. Nhìn chung chùa giác lâm là nơi nên đến 1 lần và quay lại nhiều lần.

Tài khoản Mầm Chồi Lá:
Một danh thắng cấp quốc gia đáng để tham quan cũng như giới thiệu bạn bè quốc tế đến tìm hiểu cũng như thư giản, tâm thanh tịnh. Ngoài ra, tại đây còn có mộ của một quan văn nổi tiếng Triều Nguyễn, đó là Ngô Nhân Tịnh (cùng với Lê Quang Định và Trịnh Hoài Đức được người đời hay gọi là Gia Định tam gia)

Tài khoản Namaskar Nguyen:
Ngôi chùa cổ kính, trang nghiêm. Sân chùa rộng rãi, có bãi giữ xe. Chánh điện rất đẹp với nhiều tượng Phật cổ bằng gỗ. Chùa có các thầy bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh như đau mắt, đau dạ dày, đau nhức tay chân…

Tài khoản Hieu Nguyen:

Chùa có kiến trúc khá cổ xưa, cột trụ được điêu khắc tinh tế. Sân rộng và mát, nhiều cây xanh, rất thích ngồi đọc sách ở ghế đá trong sân. Ngày rằm thì khá đông phật tử nhưng rất trật tự. Bãi xe rộng.

Tài khoản GA DA:

Trải nghiệm chùa Giác Lâm ,rất cổ kinh ,linh thiên.
?không gian tu tập yên bình, thoáng đãng
?mọi người vui vẻ hòa nhã, tu tập nghiêm túc
?các bạn hãy ghé thăm chùa cầu mây mắn nhé

Tài khoản Tuyen Huynh Ngo Phuoc:

Một trong những ngôi chùa lâu đời nhất TP.HCM, được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Một trong những địa điểm nên đến viếng ít nhất một lần khi đến TP.HCM dành cho cả tín đồ Phật giáo và khách du lịch.

Tìm đường đi

 

Hiển thị google map:

ở đây

a

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây