Chi phí đám cưới 50 triệu ở quê có đủ không năm 2020

0
4818
Chi phí đám cưới 50 triệu

Nếu bạn đang cần thì bạn cần xem qua địa chỉ google map sao:

Chi phí đám cưới 50 triệu ở quê có đủ không năm 2020 là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đang muốn tiến tới hôn nhân. Kết hôn là việc trọng đại đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong đời người, mỗi người lựa chọn một cách tổ chức khác nhau nhưng điều quan tâm đến chi phí tổ chức. Vì vậy, trong bài viết này sẽ giải đáp về chi phí đám cưới 50 triệu ở quê cho các bạn.

Có nhiều bạn trẻ mong muốn tổ chức đám cưới trong khoảng số tiền như dự định để tiết kiệm cho tương lai. Vậy để tổ chức một đám cưới  tổng chi phí bao nhiêu là đủ?

Tổ chức tiệc cưới ở quê thường có chi phí không quá cao như thành phố bạn có thể cắt giảm được nhiều khoảng nhờ tận dụng cây nhà lá vườn và sự hỗ trợ của gia đình để đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn diễn ra tốt đẹp.

Vậy với 50 triệu như dự định, bạn phải cân nhắc để chi tiêu vào các khoảng chính sau đây.

Trước tiên, để biết được chi phí đám cưới 50 triệu ở quê có đủ không năm 2019 thì bạn cần lên dự tính kinh phí để dễ dàng theo dõi theo các bước như sau:

Bước 1: Ghi ra số tiền tối đa mà bạn có thể chi trả cho tiệc cưới

Bước 2: Lập ra các khoản chi tiêu và điền ngân sách vào các khoản theo dự tính

Bước 3: Xem xét điều chỉnh số tiền hiện có và số tiền phải chi để cân chỉnh cho phù hợp

Bước 4: Ghi lại số tiền thực tế sau khi đã chi tiêu

Bước 5: Luôn chuẩn bị sẵn sàng số tiền có thể nhiều hơn so với dự tính ban đầu

Và dưới đây là các khoản chi tiêu chính để tổ chức một đám cưới thành công

Chọn trang phục cưới

Lựa chọn trang phục cưới là bước đầu tiên chuẩn bị cho đám cưới diễn ra, các bạn có thể cùng nhau đến một địa điểm để lựa chọn, với chi phí đám cưới không nhiều thì nên chọn số lượng lễ phục vừa đủ, đảm bảo đủ cho các nghi thức, không nên quá cầu kì khoản trang phục. Vì càng thuê nhiều trang phục càng tốn kém và mất thời gian lựa chọn cũng như thay đổi trong ngày cưới. Bạn có thể thuê trang phục cưới ở quê vì so với thành phố thì giá đồ cưới ở quê khá rẻ, và lựa chọn thuê thay vì mua hay thiết kế.

Sau đó, bạn đến dịch vụ trang điểm và chụp hình cưới. Đối với dịch vụ trang điểm cô dâu, bạn nên cân nhắc lựa chọn kiểu trang điểm đơn giản, tự nhiên để phù hợp với trang phục mình đã chọn. Còn nếu chụp hình cưới, để tiết kiệm các bạn có thể chụp trong studio để không phải thuê chụp ngoại cảnh, có thể tốn kém hơn rất nhiều. Ngoài ra, có thể chỉ chụp số lượng ảnh vừa phải, để vừa với số tiền đã chuẩn bị.

Trang trí đám cưới

Đây là khoảng tiêu tốn khá nhiều ngân sách trong ngày cưới nhưng lại bắt buộc phải có. Các bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể tận dụng tối đa cây nhà lá vườn để tiết kiệm chi phí hợp lý. Ở dưới quê, bạn hãy tận dụng khoảng sân để che rạp cưới, cổng cưới có thể trang trí thêm hoa lá cho sinh động mà không cần mua tốn kém. Rạp cưới hãy thuê vừa đủ số khách mời,không nên thuê quá nhiều làm tốn kém thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí phần sân khấu theo sở thích cá nhân mà không cần thuê đội ngũ trang trí, hãy tận dụng ý tưởng của bạn bè để tạo nên một sân khấu nhỏ nhắn, xinh đẹp cho đám cưới của bạn.

Đãi tiệc cưới

Đây chắc chắn là phần đau đầu nhất đối với các cặp đôi sắp cưới, phải làm sao tiết kiệm tối đa chi phí nhưng không được làm mất lòng quan khách đến tham gia. Bạn cũng không cần quá lo lắng, có thể trong đám cưới, phần đãi tiệc là phần tốn kém nhất nhưng hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân sau đó tự nấu tại gia mà không cần thuê nhà hàng. Nguồn nguyên liệu có thể mua từ chợ, đặt từ các nông trại trồng trọt với giá cả phải chăng nhất.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có chi phí 50 triệu cho đám cưới của mình thì đừng  mời quá đông khách mời, việc mời quá số lượng bàn dự tính sẽ làm tăng chi phí, tăng thêm gánh nặng trong tiệc cưới của bạn.

Dưới đây là các phần chi phí chính cho một đám cưới ở quê 2019

Cỗ cưới gồm thức ăn, nước uống: 1 triệu/bàn

Trang phục cưới, chụp ảnh, trang điểm: 7 triệu đồng

Rạp cưới, trang trí: 2 triệu đồng

Thuê xe cưới: 2 triệu

Mâm quả: 2 triệu

Ngoài ra, các chi phí phát sinh chưa được dự tính trong bảng này

Với 50 triệu cho đám cưới ở quê, bạn còn cần một khoảng quà cưới cho cô dâu.

Hãy ghi chép lại tất cả các khoản chi để dễ dàng kiểm soát số tiền không vượt quá ngân sách hiện có.

Nếu bạn cảm thấy số tiền cưới vẫn thiếu hụt đừng ngần ngại hỏi ý kiến người thân, cha mẹ để nhận được sự trợ giúp cần thiết nhé

Hiển thị google map:

ở đây

a

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây